Vỏ khoai tây thường bị bỏ đi sau khi gọt. Đôi khi nó được dùng để làm đẹp. Tuy nhiên, trên thực tại, vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều ích với sức khỏe. Các chuyên gia cũng khuyên rằng khi ăn vỏ khoai tây, bạn có thể hơi bị khó tiêu, bởi vậy nên uống nhiều nước để tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng hơn. Dưới đây là những ích sức khỏe việc ăn khoai tây cả vỏ:
tương trợ điều hòa áp huyết
Khoai tây chứa lượng kali phong phú, đó là một thành phần giúp điều hòa áp huyết. Khi bạn chế biến khoai tây, hãy để cả vỏ. Kali giúp thành mạch máu thư giãn, từ đó ngăn ngừa áp huyết cao.
Tốt cho chuyển hóa
Kali không chỉ tốt trong việc kiểm soát áp huyết mà còn tốt cho quá trình chuyển hóa. Theo các chuyên gia, khi ăn vỏ khoai tây, các dây thần kinh sẽ tự động được tăng cường.
đề phòng thiếu máu
Nếu muốn ngừa thiếu sắt hoặc thiếu máu, tốt nhất là bạn nên ăn vỏ khoai tây cùng với rau. Người ta cho rằng vỏ khoai tây chứa nhiều sắt sẽ làm tăng lượng sắt trong thân thể.
Cung cấp năng lượng
Khoai tây chứa vitamin B3 và niacin, hai chất giúp tăng cường năng lượng. Niacin tác động lên cơ thể, tạo điều kiện chuyển đổi carbonhydrat thành năng lượng.
Chất xơ là một trong những thành phần tốt nhất và quan yếu nhất bạn cần bổ sung vào chế độ ăn. Vì khoai tây chứa nhiều chất xơ, nên ăn loại củ này cùng với vỏ. Các chuyên gia cho biết nếu bạn duy trì nếp này, bạn có thể ngăn ngừa ung thư ruột già vì chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa.
BS Cẩm Tú
( theo Boldsky )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét